PRO1 MICRO - Bút đo protein bề mặt - 15 phút

PRO1 MICRO là bút định lượng protein (bao gồm cả prion, bào tử, VSV...) và kiểm tra mức độ sạch bề mặt của thiết bị và dụng cụ sau khi giặt/rửa/ khử trùng.

Lĩnh vực áp dụng: Y tế, nha khoa, công nghiệp thực phẩm, môi trường...

Kết quả được đọc bằng tín hiệu huỳnh quang và in tự động từ 10-15 phút sau khi ủ ở 60oC, hiển thị rõ hàm lượng protein còn trên bề mặt dụng cụ.

Độ nhạy phát hiện: >= 1ug (micro gram)

Dụng cụ thu nhận swab tương thích với các bề mặt dụng cụ khác nhau, hấp thu tốt và hiệu quả

 

Code: PRO1 MICRO

Đơn giá: Liên Hệ

Đóng gói

100 bút/ hộp

Đánh giá

PRO1 MICRO đánh giá hiệu quả mức độ làm sạch sau quá trình rửa/giặt/làm sạch bằng cách đánh giá mức độ nhiễm, định lượng các tác nhân protein, prion, mẫu máu còn đọng lại trên bề mặt dụng cụ hoặc các vị trí khó tiếp cận.

Việc định tính protein thuần túy không đáp ứng đủ yêu cầu của một số quốc gia. Ví dụ như Bộ Y Tế Vương Quốc Anh quy định và đặt giới hạn cho việc tồn dư protein trên bề mặt các dụng cụ y tế trong bảng ghi nhớ kỹ thuật y tế- The Health Technical Memorandum 01-01 (HTM 01-01).

PRO1 MICRO bao gồm một que với đầu gạc có đặc điểm đặc biệt và 2 dung dịch bên trong lòng ống. Sau khi sử dụng que gạc lấy mẫu, que gạc sẽ được phản ứng với dung dịch bên trong lòng ống và cho ra kết quả màu có thể được đọc và in kết quả tự động trên thiết bị MiniPro, IC10/20FR, IC10/20FRLCD.

Một thời gian dài việc kiểm tra giám sát vệ sinh bề mặt dụng cụ trong y tế được thực hiện bằng phương pháp đo ATP- một chỉ thị cho năng lượng được tạo ra bởi các vi sinh vật còn sống. Lí do có thể tại thời điểm đấy chưa có phương pháp nào tối ưu hơn ATP. Nhưng việc này là hết sức sai lầm vì các lí do sau:

  • Mục tiêu chính của việc giặt/rửa/làm sạch trong bệnh viện là loại bỏ máu, mô, hoặc các protein dị nguyên trên bề mặt dụng cụ. Sau đó, tùy vào việc phân loại dụng cụ mà các thiết bị-dụng cụ này sẽ được tiệt trùng hay không. Thách thức lớn nhất của việc làm sạch dụng cụ là các protein đông tụ. Vì vậy protein nên được chọn thay vì ATP. Tiếp theo đó, các thiết bị-dụng cụ qua tiệt trùng sẽ được kiểm tra bằng chỉ thị sinh học (chứa bào tử vi khuẩn được cho là đề kháng cao với điều kiện tiệt trùng) để đánh giá hiệu quả của tiệt trùng.
  • Việc đo ATP là phương pháp gián tiếp xác định các VSV còn sống, không đại diện cho việc nhiễm các protein, prion, máu, bào tử.. Bên cạnh đó ATP rất dễ bị phân giải và các yếu tố như nhiệt độ, các tác nhân khử dụng, tẩy rửa hầu như đều có thể loại bỏ ATP. Chính vì vậy việc đo ATP không thể kiểm tra được mức độ sạch protein, prion, VSV, bào tử...Trong khi ở bệnh viện và cơ sở y tế, các yếu tố như prion (một dạng protein), bào tử cũng là các tác nhân truyền nhiễm bệnh.
  • Phương pháp đo ATP dựa trên phản ứng quang sinh học. Trong khi các tác nhân tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến phản ứng này làm kết quả đo ATP không chính xác.

 

 

 

 

Thông số
Video

Document
Bình luận
0